10 cách để giữ giọng nói của bạn

Giọng nói của bạn rất quan trọng – vì vậy hãy đối xử với nó đúng

Bạn cần nó để gọi điện thoại cho mẹ của bạn, giành chiến thắng, gọi cho con chó hoặc gọi thêm phô mai trên bánh pizza của bạn. Giọng nói của bạn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của bạn, nhưng thật dễ dàng để có được điều đó. Để giữ gìn và bảo vệ giọng nói của bạn, hãy thử những lời khuyên đơn giản này từ chuyên gia chăm sóc giọng nói Claudio Milstein, TS .

1. Lắng nghe chính mình

Khàn giọng có thể chỉ ra một cái gì đó đơn giản như dị ứng hoặc nghiêm trọng như ung thư thanh quản. Nếu khàn giọng của bạn kéo dài hơn một vài tuần, đặc biệt nếu bạn hút thuốc hoặc nếu bạn không có triệu chứng giống cảm lạnh khác, hãy hẹn gặp chuyên gia giọng nói.

2. Bỏ cuộc cho tốt

Thuốc lá, nicotine, hóa chất và nhiệt hít vào có thể tạo ra viêm và sưng và gây ung thư miệng, mũi, họng và phổi. Bỏ nhai và bỏ thuốc lá. Điều đó không tốt cho sức khỏe của bạn trong ngắn hạn và dài hạn.
Bia chai

3. Đừng để bạn bị khát

Uống rượu và caffeine trong chừng mực; tác dụng khử nước của chúng có thể làm căng nếp gấp thanh âm của bạn. Uống một ly nước cho mỗi tách cà phê hoặc đồ uống có cồn bạn uống để tránh mất nước.
Quạt thể thao có loa

4. Giảm âm lượng

Xem ra khi la hét vào các trò chơi. Tránh la hét, cổ vũ to và nói chuyện với tiếng ồn rất lớn vì chúng gây căng thẳng không cần thiết cho các nếp gấp của giọng hát, và đôi khi có thể làm hỏng giọng nói.

5. Làm nóng những đường ống

Trước khi bạn dạy, hãy nói hoặc hát, kéo dài cổ và vai, ngân nga một lúc hoặc lướt từ các âm thấp đến cao bằng các âm nguyên âm khác nhau. hoặc sử dụng khăn choàn, áo quần mua từ xưởng sỉ quần áo trẻ em để giữ ấm cho cơ thể.

6. Nhận cứu trợ cho trào ngược

Axit sao lưu từ dạ dày vào cổ họng có thể làm hỏng nếp gấp thanh âm. Dấu hiệu của trào ngược axit bao gồm ợ nóng thường xuyên, mùi vị khó chịu trong miệng vào buổi sáng, đầy hơi hoặc ợ hơi thường xuyên, một cục u ở phía sau cổ họng và khàn giọng thường xuyên. Tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để được giúp đỡ.
Con la hét

7. Đừng ép buộc

Khi bạn bị khàn tiếng do viêm thanh quản, cảm lạnh hoặc cúm, hãy bình tĩnh. Tránh nói to hoặc dài, và tránh làm căng giọng và thậm chí hát cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn.
Người đàn ông ho

xem thêm: chuẩn bị cho mùa đông

8. Chống lại sự thôi thúc hắng giọng

Tránh thường xuyên hắng giọng và ho dữ dội khi bạn bị nhỏ giọt sau sinh hoặc cảm lạnh. Thay vào đó, hãy thử nhấm nháp nước hoặc chăm sóc một giọt ho.
Nói chuyện tại một cuộc họp

9. Cho nó nghỉ ngơi

Nếu bạn đã nói quá nhiều hoặc quá to, hãy để người khác nói chuyện một lúc. Giọng nói của bạn sẽ cảm ơn bạn.
Chai nước thủy tinh

10. Thử nước mát, trong vắt.

Uống nhiều nước luôn để giúp bôi trơn nếp gấp thanh âm của bạn.