9 loại vật liệu được dùng để làm túi

Khi quyết định chọn một chiếc túi mới, một trong những điều đầu tiên cần xem xét là loại chất liệu hoặc loại vải nào bạn muốn làm ra. Như một nhà thiết kế túi Nike đã từng nói, khi tôi thiết kế bất cứ thứ gì, bản năng đầu tiên của tôi là nghĩ về các vật liệu và tính chất của các vật liệu này.

Lý do bạn muốn nghĩ về các vật liệu đầu tiên là vì chúng có thể xác định hình dạng, thẩm mỹ, độ bền, giá cả của một số yếu tố khác. Hiểu những vật liệu nào tốt cho trường hợp sử dụng có thể cho bạn ý tưởng tốt hơn về việc bạn muốn chiếc túi của mình trông như thế nào và hoạt động như thế nào.

Với các loại vải thông thường, điều quan trọng là phải xem xét rằng ngay cả trong cùng một loại vải, có thể có nhiều biến thể với các loại chất lượng và giá cả, tương tự như mức độ khác nhau của chất lượng với khóa kéo.

Vì vậy, đây là danh sách 9 vật liệu được sử dụng phổ biến nhất mà túi được làm từ. Với mỗi tài liệu, chúng tôi sẽ chia nó thành một số phần, các yếu tố như:

Nó là gì?

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng vật liệu này trong túi của bạn?
Những loại túi sử dụng vật liệu này?

1. Da

Da là gì?
Dalà một trong những vật liệu lâu đời nhất được sử dụng trong sản xuất túi, do độ bền, sức mạnh và sự phong phú của tài nguyên động vật hoang dã. Ngay cả với việc tạo ra da thuần chay gần đây được làm từ chất tổng hợp Polyutherane (PU) và sự thay đổi trong tiêu dùng của người tiêu dùng đối với hàng da không dựa trên động vật, da làm từ da động vật vẫn là lựa chọn phổ biến của nhiều người.

Với da dựa trên động vật, có hơn 24 loại da động vật thường được sử dụng để làm da trong các sản phẩm và phụ kiện bằng da, với da gia súc được sử dụng rộng rãi nhất.

Ưu điểm của việc có một chiếc túi da?
Một chiếc túi da chất lượng cao sẽ tồn tại trong nhiều năm và thực sự sẽ trông tinh tế hơn theo tuổi tác. Đặc biệt so với việc sử dụng các sản phẩm thay thế bằng da thuần chay được làm bằng nhựa, da nguyên miếng sẽ bền hơn và sẽ bền hơn.

Da nguyên miếng cũng có ưu điểm là mang lại cho bất kỳ túi da hoặc phụ kiện nào một vẻ ngoài bóng bẩy và tinh tế không thể thấy trong các chất liệu túi khác. Từ ba lô,cho đến túi cầm tay , túi đeo vai , ví và ví , bạn có thể dễ dàng nâng tầm nhìn của một bộ trang phục với một chiếc túi da sang trọng.

Nhược điểm của việc có một chiếc túi da?
Một chiếc túi da nguyên hạt, so với các loại vải khác thường được sử dụng thì nặng hơn nhiều do khối lượng da cần thiết để làm một chiếc túi. Đây là lý do tại sao bạn nhìn thấy nhiềuthời trang tập trung thương hiệu tạo ra những chiếc túi phổ biến kết hợp các loại vải túi phổ biến khác như Nylon với chất lượng cao da trang trí mà bạn vẫn có thể có được một cái nhìn lịch sự và tinh tế, mà một chiếc túi nhẹ hơn nhiều (và hy vọng giá cả phải chăng hơn).

Một nhược điểm khác của túi da nguyên hạt là chúng đòi hỏi sự chăm sóc và điều trị cá nhân nhiều hơn để duy trì chất lượng theo thời gian. Các công cụ chăm sóc túi da như chất tẩy da, tình trạng da, hoặc kem đánh bóng được sử dụng thường xuyên để giữ cho túi trông mới và không tì vết. Những loại túi thường được làm từ da?

Những loại túi thường được làm từ da?
Túi da thường được sử dụng trong nhiều loại túi hàng ngày hoặc túi du lịch, nhưng chúng thường là loại túi đắt nhất do chi phí liên quan đến việc sử dụng chất lượng cao da cao cấp như hạt đầy đủ da (da không được chà nhám, đánh bóng hoặc hít.)

Da cao cấp cũng khá phổ biến trong các mặt hàng da nhỏ, như chủ thẻ hoặc hộp đựng chìa khóa, vì sử dụng chúng thường không yêu cầu nhiều da như túi.

2. Bông vải

Nó là gì?
Cotton Canvas là một chất liệu cotton dệt thô rẻ tiền và hơi nặng. Nó tuyệt vời để sử dụng trong tất cả các loại túi, từ túi thông thường đến túi đeo chéo.

Ưu điểm và nhược điểm của việc có túi vải Cotton?
Hầu hết các túi vải cotton bạn sẽ tìm thấy có giá cả khá phải chăng và tùy thuộc vào chất liệu hoàn thiện, có thể có một lớp vật liệu chống nước được thêm vào trên cùng của vải để làm cho nó chịu được thời tiết (vải tráng).

Túi vải cũng tương đối nhẹ và dễ dàng để làm sạch. Trong khi các loại túi khác như túi da đòi hỏi một quá trình chăm sóc và bảo dưỡng chuyên sâu hơn, túi vải cotton có thể được làm sạch bằng xà phòng lỏng và nước lạnh.

Túi vải cotton, đặc biệt là những túi có màu nhạt hơn như trắng hoặc xám có thể dễ bị bẩn hơn. Tùy thuộc vào chất lượng của vật liệu và cấu trúc, chúng cũng có thể mòn nhanh hơn các vật liệu khác như nylon đạn đạo hoặc da nguyên hạt.

Những loại túi được làm từ Cotton Canvas?
Túi vải cotton là một số loại túi phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy mọi người đang mặc. Do chi phí sản xuất thấp để sản xuất vải cotton, túi trong phạm vi này thường có giá thấp đến vừa phải, mặc dù đôi khi bạn cũng sẽ thấy các thương hiệu cao cấp cao cấp sử dụng vải cotton với hỗn hợp da.

3. Ni lông

Phải: Ba lô cổ điển của ISM được làm bằng một nửa bao bì nylon, một nửa da
Nylon, cùng với vải cotton và da là một chất liệu phổ biến khác thường thấy trong một loạt ba lô. Vì Nylon là một vật liệu tổng hợp, đã có nhiều biến thể được tạo ra cho các loại túi khác nhau, bao gồm:

Bao bì nylon
Một chất liệu nylon mịn và sáng bóng có cảm giác trơn tay thường thấy trong ba lô, túi ngày và ba lô thiết kế, như ba lô của Prada.

Ripstop nylon
Một loại vải nylon nhẹ, bền hơn nhiều so với vải nylon và được biết đến với khả năng chống rách. Nó có một mẫu chữ ký lưới tinh tinh.

Ballistic nylon
Một loại vải nylon tổng hợp dày và bền, dễ làm sạch và do đó thường được sử dụng trong túi du lịch chức năng, và Phần mềmHành lý. Tumi trở nên nổi tiếng với vẻ ngoài chuyên nghiệp nhưng cũng rất bền với ba lô và hành lý nylon đạn đạo.

4. Cordura

Cordura là một vật liệu rất bền và mạnh, ban đầu được tạo ra và thiết kế bởi DuPont cho các sản phẩm của riêng mình. Bởi vì nó là một loại vải nylon thô được xử lý bằng không khí, nên nó không thấm nước cũng như chống mài mòn và đâm thủng, do số lượng denier cao và dệt dày đặc.

Ưu và nhược điểm của việc có túi Cordura?
Những chiếc túi được làm từ Cordura sẽ tồn tại trong một thời gian dài và chịu được nhiều thiệt hại nặng nề, ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tuy nhiên, bởi vì chi phí vật liệu cao hơn so với các ngành khác như Cotton Canvas, ba lô làm bằng Cordura sẽ đắt hơn so với các vật liệu túi khác.

Những loại túi được làm từ Csắc phong?
Vì Cordura nổi tiếng về sức mạnh và độ bền, nên những chiếc túi được làm từ Cordura thường là những chiếc túi có chức năng như túi sau và túi đựng đồ dùng trong ngày.

5. Denim

Denim, mặc dù ban đầu được sử dụng trong quần áo bảo hộ lao động hoặc quần jean, nhưng bây giờ cũng khá phổ biến với túi vì nó tạo ra hiệu ứng rửa đá mà nhiều nhà thiết kế muốn sử dụng.

xem thêm: http://www.mpic-yemen.org/su-dung-chan-cu-de-lam-1-cai-tui-mien-phi/

6. Rơm

Rơm là một trong những vật liệu lâu đời nhất để làm túi và ngày nay được sử dụng phổ biến hơn cho túi đi biển như túi đeo chéo hoặc túi đeo chéo. Nó có thể được dệt vào túi cho một cái nhìn vượt thời gian mà cũng dễ dàng để làm sạch.

7. Neoprene (cao su tổng hợp)

Denim, mặc dù ban đầu được sử dụng trong quần áo bảo hộ lao động hoặc quần jean, nhưng bây giờ cũng khá phổ biến với túi vì nó tạo ra hiệu ứng rửa đá mà nhiều nhà thiết kế muốn sử dụng.

8. Lưới

Vải lưới hầu hết được làm từ nylon hoặc polyester và là một chất liệu nhẹ, mỏng và mạnh mẽ, có thể được làm theo nhiều kiểu khác nhau tùy thuộc vào túi.

9. Da chay

Da Vegan, còn được gọi là da giả thường được làm bằng nhựa (Polyutherane) nhưng nó. cũng có thể được làm từ các loại vật liệu tổng hợp khác. Nó không bền như da thật và sẽ bắt đầu có dấu hiệu hao mòn trong vòng một năm nhưng nó có khả năng chống nước. Do đặc tính nhân tạo của nó, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều màu sắc hơn với túi da thuần chay.

xem thêm: xưởng may ba lô Mita việt nam giá cao tại hcm