Làm thế nào để giữ cho đồ đạc không bị trượt trên sàn nhà

Đối với nhiều người có sàn gỗ cứng hoặc gạch, đồ nội thất trượt có thể gây bực bội. Thả mình vào ghế hoặc lặn xuống đi văng, bạn có thể thấy đồ đạc của mình bị trượt dọc sàn do ma sát thấp. Ngoài sự khó chịu, creep đồ nội thất có thể làm trầy xước hoặc làm hỏng sàn, đòi hỏi phải sửa chữa tốn kém. May mắn thay, có một vài phương pháp dễ dàng, rẻ tiền để ngăn chặn điều này. Hãy cùng dịch vụ giặt thảm tại nhà tham khảo nhé

Phương pháp thứ 1: Mua và sử dụng miếng đệm nội thất

1
Đo kích thước chân của đồ nội thất của bạn. Nghiêng đồ đạc của bạn lên lưng hoặc mặt của nó. Đếm số lượng chân và đo kích thước của mỗi chân nơi nó chia sẻ tiếp xúc với sàn. Bạn sẽ sử dụng số đếm và số đo này để chọn kích thước và số lượng phù hợp của miếng kẹp đồ nội thất.
2
Mua miếng lót kẹp đồ nội thất. Chọn một tập hợp các miếng đệm đồ nội thất bám mục đích tạo. Bạn có thể tìm thấy những thứ này ở hầu hết các nhà bán lẻ lớn và các cửa hàng cải thiện nhà. Họ cũng có sẵn từ một loạt các cửa hàng trực tuyến.
Miếng đệm đồ nội thất có nhiều kích cỡ, kiểu dáng và số lượng.
Chọn một bộ phù hợp với nhu cầu của bạn.
3
Di chuyển đồ đạc của bạn đến vị trí mong muốn. Đối với những món đồ nội thất lớn, nặng, hãy nhờ người khác giúp nâng và định vị.
4
Đặt miếng đệm kìm kẹp dưới đồ nội thất của bạn. Với mảnh đồ nội thất ở vị trí mong muốn, nâng hoặc nghiêng nó và đặt miếng đệm bên dưới tất cả các điểm tiếp xúc giữa đồ nội thất và sàn nhà. Sự ma sát tăng lên giữa thảm và sàn sẽ giữ đồ đạc tại chỗ. [1]
Hình ảnh có tiêu đề Giữ đồ đạc khỏi trượt trên sàn Bước 5
5
Vặn vào miếng đệm nếu chúng được thiết kế để bắt vít trực tiếp vào chân của đồ nội thất. Đối với loại báng cầm này, có thể cần phải khoan một lỗ thí điểm nhỏ. Sử dụng mũi khoan có đường kính nhỏ hơn một chút so với vít của bạn, khoan thẳng vào đáy của mỗi chân. Thông thường, các ốc vít thích hợp sẽ được bán cùng với loại pad này. [2]
Đặt miếng kẹp vào dưới cùng của mỗi chân. Sử dụng một tuốc nơ vít, lái vít qua trung tâm của báng cầm an toàn vào lỗ thí điểm.
Một số đồ nội thất có bánh xe. Thông thường, những bánh xe này được trang bị ổ khóa để giữ cho chúng không lăn. Hãy chắc chắn rằng các ổ khóa đang tham gia. Nếu trượt và trượt liên tục, có thể đặt đồ nội thất có bánh xe trực tiếp lên các miếng kẹp như mô tả trong bước bốn.

Phương pháp thứ 2: Tạo miếng kẹp của riêng bạn

1
Tạo một miếng kẹp bằng keo nóng. Nếu có thể, hãy tháo chân của đồ đạc. Tìm phần của chân chia sẻ liên lạc với sàn. Sử dụng súng keo nóng, từ từ phủ bề mặt này bằng một lớp keo nóng mỏng, đều. [3]
Bắt đầu ở trung tâm của bề mặt và di chuyển ra ngoài theo hình xoắn ốc. Đợi năm phút cho keo nguội và khô. Nó nên chắc chắn khi chạm vào và sẽ cảm thấy cao su.
Gắn lại chân vào mảnh đồ nội thất. Di chuyển đồ nội thất đến vị trí mong muốn, sử dụng trợ giúp của người khác nếu cần thiết. Cẩn thận đặt nó thẳng đứng ở vị trí mong muốn.
Hình ảnh có tiêu đề Giữ đồ đạc khỏi trượt trên sàn Bước 7
2
Tạo một miếng đệm bằng cao su đệm. Mua một gói cao su màu đỏ. Cao su đệm đỏ thường được sử dụng để tạo ra các con dấu cho các ứng dụng hệ thống ống nước, và có thể được tìm thấy trong hầu hết các cửa hàng phần cứng và cải tiến nhà. Nó có sẵn trong các gói hình vuông 6×6 inch. Mua một số tiền thích hợp cho dự án của bạn. [4]
Ở nhà, đặt nó bên dưới chân của đồ nội thất của bạn, nơi chúng chia sẻ liên lạc với sàn nhà.
Nếu muốn, bạn có thể cắt cao su đệm màu đỏ thành kích thước tùy chỉnh nhỏ hơn bằng kéo hoặc dao tiện ích trước khi đặt chúng vào vị trí.
Theo dõi bằng bút hoặc bút đánh dấu xung quanh dưới cùng của chân đồ nội thất trên cao su đệm màu đỏ.
Cắt ra hình dạng dấu vết và đặt nó giữa chân đồ nội thất và sàn nhà.
xem thêm: cách giặt thảm trắng
Tạo một miếng đệm bằng các vật liệu gia dụng có sẵn khác. Hầu như bất kỳ mảnh vật liệu cao su mỏng, bền, sẽ làm. Có thể sử dụng một miếng lót cao su hoặc lót ngăn kéo nhà bếp bằng cao su theo cách tương tự như gioăng cao su màu đỏ ở bước trên. Đơn giản chỉ cần cắt nó theo kích thước phù hợp và đặt nó bên dưới chân của đồ nội thất của bạn.