Làm thế nào để làm sạch thép không gỉ

Thép không gỉ dễ bị xỉn màu và dấu nước, vì vậy hãy đánh bóng các mặt hàng thép của bạn thường xuyên để khôi phục độ sáng bóng của nó. Bạn có thể đánh bóng bề mặt thép không gỉ bằng nước, chất tẩy rửa không độc hại như giấm hoặc dầu ô liu, hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng bằng thép. Đánh bóng thép không gỉ đúng cách sẽ giúp bạn làm sạch hoàn toàn thiết bị và tránh làm trầy xước thiết bị hơn nữa. Chọn phương pháp nào là tốt nhất cho đối tượng và bắt đầu đánh bóng vật phẩm bằng thép không gỉ của bạn.

Đánh bóng với giấm

1
Chọn một loại giấm. Một số loại giấm có thể hoạt động tốt hơn những loại khác. Giấm trắng và giấm táo hoạt động tương tự trên thép không gỉ, nhưng giấm táo để lại mùi dễ chịu hơn. [1] Sử dụng những gì bạn có trong tay. Làm sạch giấm là tốt nhất cho các vết bẩn khó khăn nhờ tính axit cao hơn. Nếu thiết bị của bạn bị xỉn màu nặng, hãy mua giấm làm sạch.

2
Kiểm tra hướng của hạt. Giống như gỗ, thép không gỉ có một hạt sẽ chạy theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Lau thép xuống theo hướng của hạt sẽ giúp bạn tiếp cận các rãnh nhỏ nơi bụi bẩn hoặc bụi bẩn có thể bị mắc kẹt. [2]

3
Xịt thép tự do với giấm. Đổ giấm vào chai xịt để phủ nhẹ thép không gỉ trong giấm. Sau đó, xịt giấm lên vật phẩm cho đến khi vật phẩm được phủ mỏng trong giấm. Nếu bạn không muốn sử dụng bình xịt, bạn có thể làm ẩm một miếng vải trong giấm và chà đều vật phẩm.
Để đánh bóng nhẹ, pha loãng giấm với nước (1/2 chén giấm cho mỗi lít nước ấm). [3] Ba Lan với giấm không pha loãng trên các vật phẩm có vết bẩn nặng.

4
Lau thép xuống bằng vải mềm. Sử dụng một miếng vải mềm hoặc khăn giấy, lau giấm theo hướng của hạt. Điều này sẽ loại bỏ các mảnh vỡ từ vật phẩm và khôi phục lại độ sáng bóng của nó. Nhớ lau theo hướng của hạt. Bạn không muốn giấm bị kẹt trong các rãnh và làm cho thép của bạn bị phai màu theo thời gian.
Khăn giấy có thể để lại các sợi hoặc vỡ ra thành các mảnh nhỏ. Một chiếc khăn sẽ đánh bóng thép không gỉ tốt nhất.

Đánh bóng bằng dầu ô liu

1
Đổ dầu ô liu lên một miếng vải mềm. Đổ một hoặc hai chấm có kích thước bằng đồng xu lên một miếng vải sợi nhỏ mềm. Tháo phần trên cùng của chai dầu ô liu và đặt miếng vải lên trên cùng. Sau đó, lật chai và để dầu ngấm vào vải trong một đến hai giây.
Nếu muốn, bạn có thể thay thế dầu ô liu bằng dầu em bé. [4]

2
Phủ thép không gỉ trong dầu ô liu. Trước khi bạn bắt đầu đánh bóng vật thể, phủ toàn bộ bề mặt của vật thể trong dầu ô liu. Tiếp tục lau đối tượng cho đến khi bạn có thể thấy ánh sáng chiếu khắp bề mặt. Nếu một miếng vá được phủ nhiều hơn một miếng khác, hãy trải đều miếng vá xung quanh.

3
Áp dụng công ty, áp lực ổn định lên bề mặt theo chuyển động tròn. Trong khi bạn đang tạo áp lực lên vật thể, bạn sẽ sử dụng chính loại vải mà bạn đã thoa dầu ô liu. Sử dụng áp lực đáng kể để làm việc dầu ô liu vào các rãnh. Tiếp tục làm việc với dầu ô liu trong vài phút cho đến khi bạn di chuyển trên toàn bộ vật thể.
Một lần nữa, kiểm tra hướng của hạt trước khi bạn lau sạch dầu. Áp dụng áp lực đối với hạt có thể làm mờ thép không gỉ nếu dầu ô liu vẫn bị mắc kẹt trong các rãnh.

4
Sử dụng một miếng vải hoặc khăn giấy sạch để loại bỏ dầu thừa. Nếu bạn cho phép dầu ngồi trên thép không gỉ, nó có thể làm mờ kim loại thay vì đánh bóng nó. Sử dụng một miếng vải sạch, mềm, lau vật xuống cho đến khi khô. [5]
Sau khi lau xong đối tượng, chạm nhẹ vào nó. Nếu vẫn cảm thấy nhờn, hãy tiếp tục lau. Sử dụng vải của bạn để lau dấu vân tay sau khi bạn chạm vào nó.

Hãy thử sử dụng một chất tẩy rửa tự nhiên khác như chanh hoặc nước chanh. Nước chanh có tính axit và có thể loại bỏ xỉn màu từ thép không gỉ. Ngâm vật phẩm bằng nước và nước chanh hoặc đơn giản là chà vật bằng nước chanh và vải.

Đánh bóng bằng chất tẩy rửa chuyên dụng

1
Chọn một đánh bóng thép không sáp. Sáp đánh bóng lá phía sau một bộ phim, có thể dần dần làm mờ thép không gỉ của bạn theo thời gian. Để có kết quả tốt nhất, sử dụng chất đánh bóng không sáp với thành phần mài mòn. [6]
Bạn có thể đánh bóng thép không gỉ tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa ở lối đi làm sạch. Hãy hỏi một nhân viên cửa hàng nếu bạn cần giúp đỡ trong việc định vị chúng.
Image titled Polish Stainless Steel Step 10
2
Chọn chất tẩy rửa gốc dầu hoặc chất tẩy rửa gốc nước. Chất tẩy rửa gốc nước sẽ không loại bỏ vết bẩn hoặc dấu vân tay từ thép không gỉ. Để đánh bóng tốt nhất, hãy sử dụng chất tẩy rửa gốc dầu. Tuy nhiên, chất tẩy rửa gốc nước tốt cho sức khỏe hơn cho môi trường, thường ít bắt lửa và ít độc hại. Quyết định lợi ích nào hấp dẫn hơn đối với bạn. [7]
Image titled Polish Stainless Steel Step 11
3
Tìm một khu vực thông gió tốt để đánh bóng mặt hàng của bạn. Một số chất tẩy rửa chuyên dụng có thể phát ra khói nguy hiểm khi hít vào không gian nhỏ. Đánh bóng thép không gỉ của bạn gần cửa sổ hoặc bên ngoài để tránh bị chóng mặt. Mở bất kỳ cửa sổ và cửa ra vào trước khi bạn bắt đầu làm sạch, và không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng trong phòng kín.
Nếu bạn cảm thấy lâng lâng, buồn nôn, hoặc bị bệnh, hãy rời khỏi phòng ngay lập tức và liên hệ với kiểm soát chất độc. Giữ nhãn sản phẩm gần đó nếu có thể để cung cấp thông tin cho các chuyên gia kiểm soát chất độc. [số 8]

4
Xịt chất tẩy rửa lên vật thể cho đến khi nó được phủ trong chất tẩy rửa. Đeo găng tay cao su trong khi bạn xịt để tránh làm sạch thép không gỉ trên tay. [9]
Tham khảo nhãn sạch hơn để biết hướng dẫn và cảnh báo cụ thể.

5
Lau vật xuống theo hướng của hạt. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ khô để lau thiết bị của bạn. Sau khi lau xong đối tượng, đối tượng của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Làm sạch thép không gỉ của bạn như là một phần của thói quen làm sạch hàng ngày của bạn (hoặc sau khi sử dụng) để tránh tích tụ bụi bẩn cho đến khi bạn đánh bóng lại.

Khi bạn đã dùng những cách trên nhưng vẫn không cải thiện được độ bóng của những kim loại inox thì tốt nhất hãy gọi cho các vựa phế liệu để bán phế liệu inox cho các công ty phế liệu đi nhé.