Sự khác biệt giữa ống thép và ống sắt đen

Chủ nhà trung bình không biết bao nhiêu đường ống dẫn vào và ra khỏi nhà của họ. Có những đường ống luôn hiện diện bên dưới bồn rửa hoặc những ống dẫn đến bình đun nước nóng. Tuy nhiên, một cái nhìn sâu phía sau các bức tường và bên dưới mặt đất cho thấy rằng có đủ đường ống để quấn quanh nhà nhiều lần. Có HPVC, PVC, sắt đen và ống thép dẫn đầu ở khắp mọi nơi.

Ống thép

Một ống thép được làm từ thép và được sử dụng trong những thứ như hàng rào, đường dầu, công trình xử lý nước và cầu. Nó rất bền và lâu dài. Bên trong ngôi nhà, thường là hệ thống đường ống kết nối các đường dây từ nguồn cấp nước địa phương hoặc bể tự hoại đến nhà. Những ngôi nhà gần các vùng nước sẽ sử dụng thép vì nó ăn mòn ít dễ dàng hơn. Nhưng trải qua thời gian chúng sẽ biến thành phế liệu sắt thép có giá trị. Xem bảng giá phế liệu sắt thép tại đây.

Ống sắt đen

Hầu hết các ngôi nhà được xây dựng trước những năm 1960 đều có ống sắt màu đen cho những thứ như đường nước và khí đốt. Nó là một dạng ống thép nhưng được làm từ các sản phẩm dễ uốn hơn. Hầu hết các ngôi nhà hiện đại sử dụng ống nhựa PVC, rẻ hơn và dễ làm việc hơn. Tuy nhiên, một số người làm lại mô hình đang quay trở lại ống sắt đen vì nó rất bền cho khí. Nó hiếm khi, nếu có, được sử dụng nữa để vận chuyển nước vào nhà vì nó dễ bị ăn mòn.

Sự khác biệt làm việc

Xây dựng là sự khác biệt chính giữa hai sản phẩm. Các ống sắt đen sẽ có các đường nối cho phép người dùng dễ dàng kết nối chúng với các đoạn ống khác bằng van kết nối. Ống thép thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp và nó cần được hàn. Ngay cả những thợ thủ công giàu kinh nghiệm cũng gặp khó khăn khi làm việc với cả hai loại kim loại, vì vậy những người tự làm không nên nản lòng nếu họ mắc một số sai lầm ban đầu.

 

Kết cấu

Ống thép sẽ có một cảm giác rất tốt với nó và gần như là mát mẻ khi chạm vào. Nó sẽ không dễ trầy xước như ống sắt đen, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể bị hỏng bởi cờ lê hoặc búa trong khi làm việc xung quanh nó. Ống sắt đen là dĩ nhiên và sần sùi và sẽ cảm thấy như vậy ở nhiệt độ phòng. Ống sắt đen cũng sẽ bong ra nếu được xử lý nhiều. Tuy nhiên, cả hai có thể được làm nóng rất dễ dàng và sẽ làm bỏng tay người dùng.

Sửa chữa

Vấn đề chính với ống sắt đen – đặc biệt là trong nhà – là rò rỉ tại các điểm kết nối. Nó đòi hỏi rất nhiều công việc để khắc phục những rò rỉ này, đó là lý do tại sao nhiều người không còn sử dụng ống sắt đen. Ống thép không có vấn đề đó bởi vì nó thường được hàn. Tuy nhiên, nó đắt hơn ống sắt đen hoặc PVC.

Chi phí

Ống thép thường sẽ có giá cao hơn khoảng 20 phần trăm so với cây chống tăng sắt ống đen, nhưng nó làm tốt hơn việc tiết kiệm tài nguyên trong thời gian dài bằng cách tiết kiệm năng lượng hơn. Độ bền và chi phí của nó là một phần lý do khiến việc sử dụng ống thép cho các công việc công nghiệp lớn đã phát triển ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ống sắt đen có sẵn rộng rãi hơn thép, điều này cũng làm cho nó thuận tiện hơn.

xem thêm: thu mua phế liệu sắt giá cao